Hội Cựu chiến binh xã Hưng Điền A tổng kết công tác hội năm 2023
Chiều ngày 11/01, Hội Cựu chiến binh xã Hưng Điền A tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có Ông Nguyễn Ngọc Sương - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành đoàn thể xã và đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh xã tham dự.

58cbd66129a982f7dbb82.jpg

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, Hội Cựu chiến binh xã Hưng Điền A hiện có 121 hội viên, đang sinh hoạt tại 6 chi hội. Năm 2023, Hội Cựu chiến binh xã đã chủ động thực hiện tốt phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CCB trên địa bàn…

Cụ thể, Hội Cựu chiến binh xã phối hợp cùng các ngành, đoàn thể địa phương tham gia hòa giải được 06 vụ, tham gia sửa chữa cầu, đường dân sinh, dọn dẹp vệ sinh môi trường,… được 95 ngày công lao động. Tuyên truyền trong gia đình cán bộ hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện được 02 cuộc với 119 lượt hội viên tham gia. Hội nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện quản lý 03 tổ vay với số tiền hơn 6 tỷ đồng cho 147 hộ vay.

11.01.013.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Sương – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Sương – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đánh giá cao hoạt động Hội Cựu chiến binh xã Hưng Điền A trong năm 2023, đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã cần tiếp tục quan tâm đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách cho hội viên Cựu chiến binh; thường xuyên thăm hỏi giúp đỡ hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt, mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh phải phát huy phẩm chất "Bộ đồ cụ Hồ" luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, động viên gia đình, người thân và Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vai trò Cựu chiến binh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

11.01.2024.011.jpg

Tập thể chi hội CCB ấp 3 được khen thưởng tại hội nghị

11.01.2024.012.jpg

Các cá nhân có thành tích tốt được khen thưởng tại hội nghị

Dịp này, Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào, hoạt động Hội Cựu chiến binh trong năm 2023./.