Hưng Điền A - Tổ chức khám sức khoẻ và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên độ tuổi 17
     Sáng ngày 05/4/2024, tại Trạm y tế xã Hưng Điền A, Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe  và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên độ tuổi 17.

Năm nay, xã Hưng Điền A có 49 công dân đủ 17 tuổi trên địa bàn tham gia đăng ký NVQS lần đầu. Để đảm bảo thanh niên đến điểm đăng ký đúng thời gian, Hội đồng NVQS xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS nhằm giúp mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện NVQS theo quy định.

Thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự

Tại buổi khám sơ tuyển, các Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, thể lực, vòng ngực, da liễu, huyết áp.... cho từng thanh niên, từ đó chọn ra những thanh niên có đủ tiêu chuẩn để khám tuyển trong thời gian tới, đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức, chính trị, tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành đoàn thể, các thành viên trong Hội đồng NVQS được phân công nên các thanh niên đã khẩn trương đến khám đúng thời gian và chấp hành tốt các quy định, yêu cầu khám sơ tuyển.

Đo chiều cao, cân nặng cho thanh niên

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định./.